Không quân Hoa Kỳ đang trải qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng

© REUTERS / Ivan AlvaradoMáy bay chiến đấu F-22 Raptor của không quân Mỹ tại lễ khai mạc triển lãm thiết bị quân sự và hàng không vũ trụ quốc tế ở Santiago
Máy bay chiến đấu F-22 Raptor của không quân Mỹ tại lễ khai mạc triển lãm thiết bị quân sự và hàng không vũ trụ quốc tế ở Santiago - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhiều lần liên tục bị cắt giảm ngân sách làm cho Không quân Mỹ thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng chuyên môn và trang thiết bị, theo Fox News.

Kênh truyền hình này cho biết, hiện tại Không quân Hoa Kỳ thiếu khoảng 700 phi công và khoảng 4.000 chuyên gia hàng không để có thể duy trì máy bay trong điều kiện cần thiết. Thiếu hụt phương tiện đến nỗi nhân viên tại một số căn cứ viết đơn xin phụ tùng từ "nghĩa địa" máy bay đã hư hỏng hoặc từ các bảo tàng hàng không.

"Không chỉ nhân viên cảm thấy mệt mỏi mà tất cả không quân đều cảm thấy như vậy. Chúng tôi có 20 máy bay, mà chỉ 9 chiếc máy bay ném bom có thể cất cánh." — kênh truyền hình dẫn lời trung sĩ Bruce Pfrommer tại căn cứ "Ellsworth" ở Nam Dakota, nơi đóng quân của phi đội 28 máy bay ném bom chiến lược trên tàu sân bay B-1.

Độ tuổi trung bình của máy bay quân sự Mỹ là 27 năm. Kể từ khi kết thúc chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư, số lượng nhân viên Không quân Mỹ giảm 30%, số lượng máy bay giảm 40%, số lượng phi đội máy bay chiến đấu giảm 60%.

"Trong 10 năm qua đã giảm một nửa kinh phí cho các chương trình của không quân," — đại úy hàng không Elizabeth Dzharding nói với kênh truyền hình Fox News.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала