Nga sẽ chiến đấu với nạn sao chép vũ khí

© Alexandr Alpatkin / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe bọc thép BMP-3
Xe bọc thép BMP-3 - Sputnik Việt Nam
Tại triển lãm quốc tế vũ khí và trang thiết bị cho lực lượng đặc biệt SOFEX-2016 ở Amman đã xác định một số bản sao lậu vũ khí của Nga mà một số nước rao bán dưới mác riêng của mình.

Đây là tuyên bố của người đứng đầu Phòng bảo vệ của "Rosoboronexport" Valery Varlamov.

"Cần lưu ý rằng tại triển lãm Jordan Nga không chỉ giới thiệu vũ khí hạng nhẹ và trang thiết bị cho lực lượng đặc biệt, mà cả các loại vũ khí hạng nặng. Trong triển lãm, chúng tôi một lần nữa khẳng định rằng đang tồn tại sự cạnh tranh không lành mạnh: tại gian trình bày của đất nước — mà tôi sẽ không nêu tên — thậm chí có sản phẩm do chúng tôi sản xuất và nhãn mác của chúng tôi", — Sputnik trích lời ông  Varlamov.

Ông Varlamov cũng nói rằng hiện tại chưa có tuyên bố phản đối chính thức, nhưng Nga sẽ chống các nhà xuất khẩu vũ khí thiếu đạo đức và "không để yên" chuyện này.

Trong một thông cáo báo chí chính thức, "Rosoboronexport" cho biết khách hàng nước ngoài đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến phiên bản xuất khẩu máy bay chiến đấu-ném bom Su-34, tổ hợp pháo tự hành "Vena", xe tăng T-90MS, BTR-82A và xe chiến đấu bộ binh BMP-3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала