Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người bạn Nga của Việt Nam

© Sputnik / ĐAN THI Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại diện Hội Hữu nghị Nga-Viêt và Hội Cựu chiến binh Nga
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại diện Hội Hữu nghị Nga-Viêt và Hội Cựu chiến binh Nga - Sputnik Việt Nam
Chiều 16 tháng Năm, trong Phòng đại lễ của khách sạn Radisson Royal ở trung tâm thủ đô Matxcơva đã diễn ra cuộc hội ngộ Nga-Việt đặc biệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến công du đầu tiên của ông trên cương vị người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đã gặp gỡ các đại diện Hội Hữu nghị Nga-Viêt, Hội Cựu chiến binh Nga từng phục vụ ở  Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ xâm lược và một số công dân Nga tiêu biểu có nhiều cống hiến gắn bó với Việt Nam.

© Sputnik / ĐAN THIThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chiến binh Nga
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chiến binh Nga - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chiến binh Nga

Thông báo với Thủ tướng Việt Nam những thành tựu công tác của hai tổ chức, các ông V.Buyanov và N.Kolesnikov cũng đã chuyển tới người đứng đầu Chính phủ Việt Nam những đề xuất để góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị của hai nước. Chẳng hạn như tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục trong việc thành lập Đại học KHXH Nga-Việt tại Việt Nam. Hoan nghênh chủ trương của Nhà nước Việt Nam về thu hút dòng du lịch tăng thời hạn miễn thị thực cho công dân Nga tới thăm đất nước, ông Buyanov nêu dự định để Hội Hữu nghị Nga-Việt thành cơ quan trung gian giúp các công dân Việt Nam từng học tập, lao động ở Liên Xô và Nga có thể dễ dàng hơn trong khâu nhận visa Nga sang thăm lại đất nước bạch dương tươi đẹp và nhiều kỷ niệm. Hội Cựu chiến binh Nga thời chiến tranh Việt Nam và Hội Cựu chiến binh toàn LB Nga đều sẵn sàng hiệp lực với đối tác Việt Nam đẩy mạnh hoạt động chung góp phần đưa quan hệ đối tác của hai nước lên tầm cao mới.

© Sputnik / ĐAN THIThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và vợ góa nhà du hành vũ trụ German Titov bà Tamara Titova
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và vợ góa nhà du hành vũ trụ German Titov bà Tamara Titova - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và vợ góa nhà du hành vũ trụ German Titov bà Tamara Titova

Nhấn mạnh tính chất quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức và cá nhân Nga cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam. Vị thượng khách Việt Nam kể về cuộc hội đàm với người đồng cấp Dmitry Medvedev và việc ký kết một loạt văn kiện hợp tác quan trọng ngay trong ngày đầu tiên tới Matxcơva. Cử tọa xúc động nghe Thủ tướng Việt Nam cảm ơn những nhà giáo Nga cao tuổi có mặt trong cuộc gặp. Mọi người tâm đắc với ý tưởng mà Thủ tướng Việt Nam nêu lên: Thúc đẩy phát triển kinh tế thị trường chứ không phải là tạo lập xã hội thị trường.

© Sputnik / ĐAN THIThủ tướng Việt Nam cảm ơn nhà giáo Nga cao tuổi Sofia Korchikova
Thủ tướng Việt Nam cảm ơn  nhà giáo Nga cao tuổi Sofia Korchikova - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Việt Nam cảm ơn nhà giáo Nga cao tuổi Sofia Korchikova

Thủ tướng Việt Nam thân chinh trao quà tặng cho mỗi đại biểu Nga. Những cái bắt tay, những vòng ôm thân thiết, những nụ cười mừng vui chân thành. Mặc dù lần đầu tiếp xúc nhưng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn Việt Nam cùng toàn thể những người Nga tại cuộc gặp này đã là bầu không khí ấm áp như của những người thân tin cậy trong một gia đình.

© Sputnik / ĐAN THIThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phát thanh viên đài "Sputnik" Tatiana Rumyantseva
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phát thanh viên đài Sputnik Tatiana Rumyantseva - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phát thanh viên đài "Sputnik" Tatiana Rumyantseva

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала