Các nước EAEU đã thỏa thuận về hợp tác kinh tế với Singapore

© Sputnik / Marina Lisciva / Chuyển đến ngân hàng ảnhSingapore
Singapore - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu(EAEU) thỏa thuận với Singapore về hợp tác kinh tế trong nhiều lĩnh vực.

Ông Tigran Sargsyan, Chủ tịch hội đồng quản trị Ủy ban Kinh tế Á-Âu và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã ký kết  bản ghi nhớ ngày thứ Tư, 18 tháng Năm.

Tài liệu trên đã nói đến sự hợp tác giữa các bên trong các lĩnh vực hội nhập kinh tế khu vực, quản lý hải quan, quy chuẩn kỹ thuật, áp dụng các biện pháp vệ sinh, tài chính, giao thông vận tải, năng lượng,tổ hợp công-nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác.

Hợp tác sẽ được thi hành  trong khuôn khổ  thành lập Tổ công tác chung, tổ chức này gặp mặt và làm việc ít nhất một lần trong năm. Trước đây, các tài liệu như trên  đã được đã ký kết giữa Ủy ban Kinh tế Á-Âu với Campuchia, Peru, Chile và Mông Cổ.

Theo Sarkisyan, biên bản ghi nhớ mở ra một trang mới trong chương trình hợp tác các bên. Thủ tướng Singapore nói rằng, tài liệu này là cơ sở nền tảng cho sự hợp tác thường xuyên giữa Ủy ban Kinh tế Á-Âu và Singapore.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала