"Naftogaz" Ukraina từ chối trả 670 triệu $ tiền khí đốt cho "Gazprom"

© Sergei Chuzavkov, FileNaftogaz
Naftogaz - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Công ty "Naftogaz” của Ukraina không có ý định trả 670 triệu đô la Mỹ theo yêu cầu của "Gazprom", đó là trị giá nguồn khí đốt cung cấp tới Donbass, vùng lãnh thổ Kiev không kiểm soát được, Trung tâm báo chí công ty đưa tin.

"Naftogaz" không mua khí đốt của "Gazprom" kể từ tháng 11 năm 2015. Tất cả lượng khí đốt "Naftogaz" mua đã được hai bên thống kê và công ty Ukraina thanh toán đầy đủ",-  Thông báo của công ty tuyên bố.

"Gazprom" bắt đầu giao khí đốt trực tiếp đến phía đông nam của Ukraina từ tháng Hai năm 2015, ngay sau khi "Naftogaz" ngừng cung cấp khí đốt vào các lãnh thổ nằm ngoài kiểm soát của của Kiev.

Nguồn cung cấp này là đối tượng tranh cãi chưa ngã ngũ. "Gazprom" cho rằng nguồn tiêu hao khí đốt này cuối cùng "Naftogaz" phải trả, bởi nguồn cung cấp phù hợp với hợp đồng đã ký kết với công ty nhà nước Ukraina. "Naftogaz", ngược lại, không thừa nhận nguồn cung cấp này.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak cho biết, trong trường hợp "Naftogaz" không trả  số tiền cho nguồn khí đốt này, vấn đề sẽ  được giải quyết tại tòa án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала