Những dự án giúp thay đổi cuộc sống

© Sputnik / Evgeny Nefedov / Chuyển đến kho ảnhDự án sáng tạo
Dự án sáng tạo - Sputnik Việt Nam
Mỗi ngày khai sinh hàng ngàn dự án ở những lĩnh vực nhận thức khác nhau. Sân chơi trí tuệ StartUpShow ở Matxcơva hàng tháng cung cấp hàng chục dự án sáng tạo của giới trẻ Nga. "Sputnik" đã chọn ra năm dự án, có thể giúp thay đổi tương lai.

Ứng dụng di động SpeakUs là "phiên dịch sống", tạo điều kiện trong chế độ trực tuyến on-line tìm "nhân viên thông dịch" chỉ trong một phút. Trong thời gian gần tới, trong chương trình sẽ xuất hiên thêm cả phiên dịch ngôn ngữ cử chỉ.

© Ảnh : Ruslan MusinSpeakUs
SpeakUs - Sputnik Việt Nam
SpeakUs

Widly là ứng dụng dành cho những ai tham gia các môn thể thao mà hướng gió và sức gió là quan trọng. Không chỉ theo dõi thời tiết ở bất cứ nơi nào trên thế giới, mà còn tạo thành nền tảng cộng đồng.Ứng dụng này đã trở nên phổ biến ở Tây Âu và Hoa Kỳ.

© Ảnh : Michael AxelrodWidly
Widly - Sputnik Việt Nam
Widly

KidsDevar là cuốn sách in đầu tiên trên thế giới với "hiện thực bổ sung". Đứa trẻ vẽ bức tranh, sau đó thông qua chương trình đặc biệt tranh được quét vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thành hình ảnh sống động trong trong không gian ba chiều.

MineGenics —  đội các nhà công nghệ sinh học do Amina Ibragimova đứng đầu đã phát triển phương pháp mới và hiệu quả dành cho việc chẩn đoán chứng vôi hóa (lắng đọng muối trong hệ thống tim mạch).

© FacebookAmina Ibragimova
Amina Ibragimova - Sputnik Việt Nam
Amina Ibragimova

Lumidrops là những mô-đun ánh sáng LED tự động, có thể phục vụ đến 5 năm theo chế độ 12 giờ trong một ngày đêm mà chỉ tiêu thụ điện năng tối thiểu.

© Ảnh : Timofei RakinLumiDrops
LumiDrops  - Sputnik Việt Nam
LumiDrops

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала