Erdogan lại đe dọa EU

ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đe dọa ra khỏi hợp đồng di cư với EU, nếu Liên minh châu Âu không dành quy chế miễn thị thực cho các công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

"Bước đi đầu tiên hướng tới bãi bỏ chế độ visa cần được thực hiện từ ngày 30 tháng Sáu. Các đồng nghiệp còn đang đàm phán. Nhưng nếu không đi tới quyết định miễn thị thực, thì thỏa thuận về việc tái tiếp nhận người tị nạn cũng sẽ không được thông qua tại Quốc hội", — Tổng thống Erdogan tuyên bố tại cuộc họp báo ở Istanbul.

Recep Tayyip Erdogan và Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Cựu Đại sứ EU tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đức đã tăng cường sức mạnh của Erdogan như thế nào?
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ than vãn về chuyện EU đòi Thổ Nhĩ Kỳ tuân thủ các tiêu chí để ban hành chế độ miễn thị thực. Erdogan dẫn ra thí dụ  Mỹ Latinh và tuyên bố không hiểu vì sao Mỹ Latinh được miễn visa mà chẳng cần kèm theo yêu cầu thực hiện tiêu chí. "Chúng tôi sẽ đợi đến thời điểm nhất định, chúng tôi sẽ kiên nhẫn, nhưng sau đó sẽ nói "Xin lỗi", — Erdogan tuyên bố.

Nguyên thủ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cũng bày tỏ sự không hài lòng về thực tế là Thổ Nhĩ Kỳ chưa nhận được số tiền mà EU cần phải phân bổ cho Ankara theo thỏa thuận về di cư.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала