Tại sao "Roscosmos" không tham gia triển lãm hàng không ở Anh?

© Sputnik / Alexey KudenkoFARNBOROUGH Airshow 2014
FARNBOROUGH Airshow 2014 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên hiệp tập đoàn Nhà nước "Roscosmos" từ chối không tham gia vào Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough-2016, - như tin đưa của báo "Izvestia".

Theo dữ liệu của báo này, bức thư với nội dung tương ứng có chữ ký của Phó Tổng Giám đốc "Roscosmos" Sergey Savelyev đã được gửi đến các công ty quốc tế từ tuần trước.

Quyết định của Liên hiệp tập đoàn Nhà nước Nga xuất phát từ động thái năm 2014 của phía Anh không muốn cho các công ty Nga tham gia vào triển lãm thiết bị quân sự DSEI-2015. Trong  thư, ông Savelyev giải thích rằng tình huống tương tự có thể tái diễn lần nữa trong năm nay.

"Chắc là hầu hết các thành viên trong phái đoàn chúng tôi sẽ phải đối mặt với những rào cản nhân tạo do phía Anh dựng lên, kể cả nhiều trường hợp từ chối cấp visa, trì hoãn thủ tục đăng ký giấy phép nhập cảnh với hiện vật trưng bày", —  trong  thư nói rõ như vậy.

Theo tư liệu của "Izvestia", cả "Rosoboronexport" cũng có thể từ chối đăng ký tham gia Farnborough-2016. Ngoài ra, còn "Rostex" chưa thông qua quyết định dứt khoát về Triển lãm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала