Bao cao su: Kỷ lục đầu tiên của Thế vận hội Brazil

© AFP 2022 / Vanderlei AlmeidaLễ hội hóa trang tại Brazil
Lễ hội hóa trang tại Brazil - Sputnik Việt Nam
Như nhận xét của các nhà báo, Thế vận hội Olympic Brazil chưa khai mạc nhưng đã có kỷ lục Olympic đầu tiên - đó là số lượng bao cao su phân phát cho các vận động viên.

Hy vọng rằng, nó sẽ không phải là kỷ lục duy nhất trong Thế vận hội Olympic sắp tới, — phóng biên Alexandr Dibizhev của Sputnik viết.

Trong khi chính phủ Brazil hỗn loạn và nhầm lẫn, việc chuẩn bị cho Thế vận hội đi kèm với  các vụ bê bối liên tục, những người tổ chức Đại hội quyết định rằng bất kỳ phương pháp nào cũng là tốt để cứu vãn tình hình. Và phương tiện đầu tiên họ có thể nghĩ ra, là bao cao su.

Vận động viên Nga - Sputnik Việt Nam
Vận động viên điền kinh Nga sẽ không thể tham gia Thế vận hội Olympic 2016 Rio de Janeiro

Vài ngày trước khi khai mạc Đại hội, các vận động viên Olympic nhận được bao cao su. 350.000 chiếc dành cho đàn ông, còn 100.000 chiếc dành cho phụ nữ. Để so sánh, tại Olympic 2012, ban tổ chức Anh  đã phát cho các vận động viên 150.000 sản phẩm này, và tại Seoul 1988 tổng cộng chỉ có 8000 chiếc. Tại Brazil, tính ra mỗi vận động viên sẽ có 42 chiếc.

Bằng cách này, người Brazil muốn chứng tỏ một cuộc chiến thành công chống lại bệnh AIDS. Nhận thể nói thêm phương pháp này cũng sẽ giúp bảo vệ trước virus Zika, nửa năm nay đang đe dọa tất cả những người hâm mộ đã mua vé Thế vận hội Olympic.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала