Clinton gây hại cho Google và Obama

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang ở tâm điểm của một vụ bê bối với những trao đổi qua thư điện tử. Trước đó ở cương vị ngoại trưởng, bà đã có những trao đổi thư từ quan trọng qua một máy chủ cá nhân, Russia Today viết.

Các dữ liệu được công bố từ các thư từ của bà Clinton chỉ ra rằng Google và hãng truyền hình Al Jazeera có can dự vào các sự kiện ở Syria. Trong một bức thư của người đứng đầu của Google Ideas Jared Cohen từ năm 2012 cho thấy công ty quan tâm tới quá trình chuyển đổi cơ cấu quyền lực về phía phe đối lập Syria.

Trong các bức thư của chính trị gia cũng có bằng chứng cho rằng Anh và Pháp đã cố gắng gây áp lực lên chính phủ mới của Libya nhằm để nắm bắt các ngành công nghiệp dầu mỏ nước này.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Bà Hillary Clinton cho biết Nga và Trung Quốc là đối thủ của mình

Tiết lộ cũng cho thấy Hoa Kỳ đã che giấu sự giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lại Đảng Công nhân Kurdistan. Các ghi chép trôi nổi đã đưa Tổng thống Mỹ Barack Obama vào thế khó, khi đó bà Clinton là Ngoại trưởng dưới quyền chỉ đạo của ông. Để đạt được các mục đích trên, chính trị gia này yêu cầu thực hiện chỉnh sửa các tài liệu trước khi công bố với giới truyền thông. Các bức thư cũng cho thấy rằng bà Clinton không biết sử dụng sạc điện iPad, kết nối Wi-Fi và máy fax.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала