Tấn công khủng bố ở Istanbul, ít nhất 11 người thiệt mạng (Video)

© REUTERS / Osman OrsalTấn công khủng bố ở Istanbul
Tấn công khủng bố ở Istanbul - Sputnik Việt Nam
Tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa xảy ra vụ khủng bố kế tiếp.

Theo dữ liệu mới nhất, số nạn nhân là 11 người. Trong số những người thiệt mạng có 4-7 nhân viên của cơ quan thực thi pháp luật. Còn 36 người bị thương.

Thiết bị nổ cài đặt trong trạm xe buýt ở phần khu phố cổ của đô thị trong giờ cao điểm. Trong khu vực này có trường Đại học Tổng hợp chính của Istanbul. Có giả thiết cho rằng những đối tượng khủng bố đã kích nổ quả bom gắn ​​điều khiển từ xa. Được biết, sau vụ người ta nghe thấy những tiếng súng. Mục đích của cuộc tấn công là chiếc xe tuần tra của cảnh sát.

Số lượng vụ tấn công khủng bố ở Istanbul trong những năm gần đây đã tăng đáng kể. Vụ việc gần đây nhất xảy ra vào giữa tháng Năm, bom phát nổ dưới cầu vượt tại quận Maltepe. Một vài ngày trước đó, trong thành phố này xảy ra vụ nổ bom trong xe, làm bị thương 8 người, trong đó có 5 binh sĩ.

Nhận trách nhiệm về hầu hết các cuộc tấn công khủng bố này là các chiến binh bị cấm trong đảng Công nhân Kurdistan ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tấn công khủng bố đã thành lời đáp trả của người Kurd với chiến dịch động an ninh mà Ankara phát động hồi  tháng Bảy năm ngoái.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала