Nga và Việt Nam sẽ trao đổi sách và tổ chức các cuộc thi

© Sputnik / Evgenia Novozhenina / Chuyển đến kho ảnhHội chợ sách
Hội chợ sách - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Việt Nam có kế hoạch tổ chức các hội chợ sách vào năm 2017 trên lãnh thổ của hai nước với mục đích giao lưu văn hóa, như đã đưa tin trong cuộc họp giữa lãnh đạo và các thành viên Viện Cộng đồng Liên bang Nga với phái đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thành viên của Viện Cộng đồng Liên bang Nga, nhà thơ nổi tiếng Andrei Dementiev đã đưa ra đề nghị này. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý với sáng kiến. "Tôi nghĩ rằng, trong khuôn khổ các hội chợ này có thể tổ chức các cuộc thi đặc biệt, để người dân của các quốc gia chúng ta hiểu Việt Nam và Nga tốt hơn", — ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu.

Hoạ sĩ Lê Trần Hậu Anh - Sputnik Việt Nam
Loại hình nghệ thuật Việt Nam không có ở Nga (Ảnh)

Ông đề nghị trong khuôn khổ sự kiện này cũng sẽ trao giải thưởng cho các sinh viên học tiếng Nga trong Đại học Tổng hợp Quốc gia Việt Nam. "Nếu các bạn ủng hộ, tôi sẽ nói chuyện với Bộ trưởng văn hóa, tôi nghĩ rằng năm 2017 tới chúng ta sẽ có thể  tiến hành hội chợ và các cuộc thi ở Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc chúng tôi đã sẵn sàng trở thành nhà đồng tổ chức" — ông Nguyễn Thiện Nhân kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала