Bộ Quốc phòng Nga ngạc nhiên vì tin hạm đội Anh chặn tàu ngầm Nga

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm “Staryi Oskol”
Tàu ngầm “Staryi Oskol” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tàu ngầm “Staryi Oskol” bơi nổi lên mặt nước cùng với tàu kéo về Hạm đội Biển Đen, vì vậy nếu Hải quân Anh không nhận thấy nó thì thật kỳ quặc, - điều này nêu trong tuyên bố của bộ phận báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

"Cơ quan Quốc phòng Nga ngạc nhiên vì để phát hiện một con tàu chạy ở tốc độ thấp trong tư thế nổi trên mặt biển lại còn với sự tháp tùng của tàu kéo mà lại đòi hỏi những nỗ lực chung đến như vậy của Hải quân Hoàng gia Anh và đồng minh NATO", — tuyên bố nêu rõ.

Tàu ngầm Yuri Dolgoruky - Sputnik Việt Nam
Tàu Hải quân Hoàng gia Anh kèm một tàu ngầm LB Nga tại Biển Bắc
Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng trong khoảng thời gian mấy ngày ngang qua đó còn có nhiều tàu buôn từ các nước khác nhau, theo truyền thống hàng hải thế giới họ đều chào mừng các thủy thủ tàu ngầm ở Barents, Na Uy và Biển Bắc.

Tàu ngầm diesel-điện của đề án 636.3 "Staryi Oskol" sau khi hoàn thành thử nghiệm ở Baltic và Hạm đội Bắc thực hiện chuyến đi liên ham đội theo kế hoạch chuyển tới địa điểm đóng quân thường trực của Hạm đội Biển Đen. Tàu ngầm độc lập bơi ở tư thế nổi, có tàu kéo "Altai" đi kèm. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала