FT: EU dự định mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga thêm sáu tháng

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Nga, EU, Pháp
Quốc kỳ Nga, EU, Pháp - Sputnik Việt Nam
MOSCOW (Sputnik) - Liên minh châu Âu có kế hoạch mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga thêm sáu tháng, cho dù ngày càng tăng số lượng các nước muốn nới lỏng các biện pháp hạn chế, theo Financial Times.

Các nhà ngoại giao lo ngại rằng vấn đề này có thể dẫn đến một cuộc đối đầu giữa  các nước đang kêu gọi xem xét lại các biện pháp trừng phạt, như Ý, Pháp, Hungary, Hy Lạp, và những nước ủng hộ gia hạn hiệu lực của trừng phạt — Ba Lan và các nước vùng Baltic.

Thượng viện Pháp - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Pháp bỏ phiếu ủng hộ việc nới lỏng biện pháp trừng phạt chống Nga
Tuy nhiên, các nguồn tin tại Brussels cho rằng các chính trị gia đang nghiêng về mở rộng các hạn chế, vì các quốc gia "hòa bình nhất" đã quyết định hoãn việc xem xét yêu cầu của họ tới hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng 12 năm nay.

Trong khi đó, tại cuộc họp của Ủy ban các vấn đề EU của nghị viện châu Âu, sẽ được tổ chức ngày 13-ngày 14 tháng Sáu tại The Hague, các thượng nghị sĩ Pháp sẽ đề xuất xem xét nghị quyết về việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Thượng viện Pháp Yves Pozzo di Borgo nói với tờ "Izvestia".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала