Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí mua động cơ tên lửa RD-180 của Nga

© Flickr / Official U.S. Navy PageTên lửa Atlas V
Tên lửa Atlas V - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã đạt thỏa thuận về việc tiếp tục mua các động cơ tên lửa RD-180 của Nga, - theo thông báo mà Sputnik nhận được từ Thượng nghị sĩ Richard Shelby.

"Chúng tôi đã nhất trí về vấn đề này.  Giao dịch mua đến năm 2022 và số lượng là 18 động cơ tên lửa", — ông Shelby cho biết.

Trước đó, nhà thiết kế chính của Công ty cổ phần "Energomash" thuộc tập đoàn Nhà nước "Roscosmos" là ông Vladimir Chvanov đã thông báo rằng  "Energomash" sẵn sàng cung cấp cho Mỹ các động cơ tên lửa RD-180.

động cơ tên lửa RD-191 - Sputnik Việt Nam
Roscosmos sẵn sàng tiếp tục cung cấp động cơ tên lửa RD-180 cho Hoa Kỳ

Động cơ RD-180 do Nga chế tạo được sử dụng trong các tên lửa Atlas V, đảm trách nhiệm vụ phóng các bộ máy vũ trụ dành cho Không lực Hoa Kỳ cũng như thực hiện sứ mệnh khoa học và nghiên cứu của NASA. Trước đây, Lầu Năm Góc tuyên bố dự định cố gắng từ bỏ động cơ tên lửa Nga một khi có thể  — khi sở hữu những mẫu động cơ khác xứng đáng là đối thủ cạnh tranh của sản phẩm Nga RD-180.

Theo ý kiến ​​của Thượng nghị sĩ John McCain năm 2014, Quốc hội Hoa Kỳ đã quyết định gạt bỏ động cơ Nga và đẩy nhanh sáng chế mẫu mã tương tự của Mỹ, nhưng rồi lệnh cấm này đã phải đưa ra khỏi luật ngân sách, bắt đầu hiệu lực từ tháng 12 năm đó và có giá trị đến tháng 10 năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала