Kế hoạch NATO tăng cường Baltic là sai lầm cho nước Đức

© Flickr / Tim ReckmannCựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder
Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder chỉ trích kế hoạch của nước là một phần của NATO nhằm tăng số lượng các tiểu đoàn ở các nước Baltic trước ngày kỷ niệm cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô, theo Bild.

Trước đó có tin rằng NATO đang xem xét khả năng bố trí các tiểu đoàn quốc tế tại ba nước Baltic và Ba Lan. Quyết định cuối cùng về số lượng và địa điểm triển khai sẽ được thực hiện tại hội nghị thượng đỉnh của liên minh tại Warsaw vào ngày 8-9.

NATO, Latvia - Sputnik Việt Nam
Die Zeit: NATO chuẩn bị thực hiện sai lầm lớn nhất trong lịch sử Liên minh

Theo Bild, tại sự kiện của Phòng Thương mại Đức diễn ra tại Áo, ông Schroeder cho rằng, đối với Đức, việc nhận trách nhiệm của NATO tăng cường quân ở phía đông "ngay trước kỷ niệm sắp tới Đức tấn công vào Liên Xô ngày 22 tháng sáu năm 1941 sẽ là một sai lầm nghiêm trọng."

Cựu Thủ tướng Đức cũng cho biết, theo ý kiến ​​của ông, duy trì các biện pháp trừng phạt chống Nga là cách tiếp cận sai lầm, vì cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, LB Nga là đối tác quan trọng đối với châu Âu. "Cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga rất cần cho châu Âu trong chính sách an ninh", — ông Schroeder nói.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала