Người Trung Quốc phản đối mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục đại học

© REUTERS / Damir Sagolj Студенты на занятиях в спортивной школе в Шанхае, Китай
Студенты на занятиях в спортивной школе в Шанхае, Китай - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Những người giàu ở Trung Quốc, ít nhất ở 24 thành phố trong cả nước đã xuống đường để phản đối cải cách tạo điều kiện tiếp cận với giáo dục đại học cho bộ phận dân nghèo, tờ New York Times cho biết.

Các trường đại học có uy tín nhất trong nước tập trung ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Nam Kinh, trong khi ở các khu vực lạc hậu hơn chất lượng giáo dục đại học không phải là cao. Theo kết quả kỳ thi chung, về mặt lý thuyết,thí sinh có thể nhập học bất kỳ trường nào, nhưng hầu hết sinh viên vào học các trường đại học gần nơi cư trú, tờ báo cho biết.

Theo sáng kiến ​​của chính phủ Trung Quốc, trong thời gian tới có kế hoạch dành 140.000 chỗ trong những trường tốt nhất cho học sinh từ các tỉnh xa và sẽ giảm chỉ tiêu dành cho thí sinh địa phương.

Cuộc biểu tình có sự tham dự của cha mẹ các sinh viên tiềm năng, nhiều em trong số bắt đầu chuẩn bị cho đại học ngay từ khi còn nhỏ. Tại Bắc Kinh, các bậc phụ huynh đệ đơn khiếu nại chính thức với chính quyền, trong đơn nói rằng sinh viên các tỉnh khác đến không thể được coi là cư dân của thành phố để nhường cho họ chỉ tiêu đại học của thí sinh địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала