Poroshenko kêu gọi triển khai phong trào du kích ở Ukraina

© GENYA SAVILOV/AFPTổng thống Pyotr Poroshenko
Tổng thống Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống PyotrPoroshenko tuyên bố cần phải triển khai phong trào du kích ở Ukraina trong trường hợp chiến tranh xảy ra, bộ phận báo chí của người đứng đầu nhà nước cho biết hôm thứ 3 ngày 14 tháng Sáu.

Ông Poroshenko thể hiện quan điểm này tại hội nghị khoa học-thực tiễn "Bài học từ cuộc chiến tranh lai" tại Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraina. Ông cũng nói rằng Kiev sẽ không tuyên bố tổng động viên vì quân đội đã thành công trong việc huy động phục vụ theo hợp đồng.

Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko: Ukraina là người bảo vệ nền văn minh châu Âu khỏi sự man rợ

Vào cuối tháng 5, người đứng đầu cơ quan y tế Các lực lượng vũ trang Ukraina Andrey Verba nói rằng trong các đơn vị quân đội đã phát hiện một số lính bị bệnh lao, viêm gan C và HIV. Ông Verba lưu ý rằng những người lính bị lây nhiễm vẫn sẽ ở lại quân đội.

Tháng 10 năm 2015, Tổng Công tố viên Ukraina cho biết có khoảng 16.000 lính đào ngũ khỏi lực lượng vũ trang của đất nước. Đặc biệt, trong đợt lấy quân thứ 6 hồi mùa hè 2015, gần 27 nghìn người trốn nghĩa vụ quân sự, trong đó có khoảng 55 % số người phải tham gia quân đội trong thời kỳ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала