Cộng đồng Internet chế nhạo Erdogan sau thất bại của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ tại Euro-2016

MATXCƠVA (Sputnik) - Đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ thất bại thảm hại trước đối thủ Tây Ban Nha trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá châu Âu, và cộng đồng người dùng mạng xã hội đã có phản ứng chế nhạo - nhưng không bôi bác các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ, mà là nhắm vào Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, - theo phản ánh của tờ báo Đức Stern.

Những lời đùa cợt của người sử dụng mạng xã hội nói về biện pháp quyết liệt tiềm ẩn mà Erdogan có thể thực hiện để "phản pháo" chống Tây Ban Nha.

"Ngài Erdogan vừa ra lệnh triệu tập Đại sứ Tây Ban Nha" — FrauZimt viết.

"Ngay lập tức Erdogan tiến đến và bắt đầu tát tới tấp", — Flo Bugner nói đùa trên trang mạng xã hội chuyên thể thao Eurosport.de.

"Tôi nghĩ ông Erdogan nên kiện Tây Ban Nha!" — Frank Buschmann gợi ý.

"Xin chúc mừng các bạn Tây Ban Nha, chơi đẹp + chiến thắng. Nhưng các bạn đã nghĩ về chuyện bây giờ Erdogan sẽ làm gì chưa?" — UtaSchPunkt cảnh báo.

"Bây giờ liệu ông Erdogan có lệnh cấm nhập cảnh với toàn thể người Tây Ban Nha không nhỉ?" — Christian Wozniak băn khoăn.

​"Ta hãy chờ xem khi nào Erdogan tuyên bố mọi người Tây Ban Nha đều là bọn khủng bố tuốt tuột.  Hoặc ít nhất là triệu tập Đại sứ của họ", — Ali Konkret  suy tính  trên microblog.

"Tôi chẳng muốn ở vào vị trí hàng xóm của Erdogan khi Thổ Nhĩ Kỳ thua", — Andreas Petzold thú thật trên Twitter.

Một số thành viên cộng đồng mạng  lưu ý đến phản ứng của ông Fatih Terim huấn luyện viên đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, người nhanh chóng mất bình tĩnh.

Đội tuyển quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ đã thua đội Tây Ban Nha với tỷ số 0: 3. Quả bóng đầu tiên lọt vào khung thành Thổ Nhĩ Kỳ  do cú sút của tiền đạo người Tây Ban Nha Álvaro Morata. Ba phút sau đó, người Tây Ban Nha đã có điểm số 2: 0, rồi đến đầu hiệp hai Morata lại ghi bàn thắng thứ ba, kết thúc khả năng gỡ lại của đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Như vậy Thổ Nhĩ Kỳ sau hai trận thua liên tiếp bây giờ xếp thứ tư trong nhóm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала