Bình luận viên Guardian: Steinmeier tiết lộ "sự thật bất tiện" về nước Nga

© AFP 2023 / John MacdougallNgoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier kêu gọi đối thoại với Nga và chỉ trích cuộc tập trận của NATO ở các nước vùng Baltic có nghĩa là Angela Merkel cũng nghĩ như vậy, bình luận viên The Guardian Mary Dejevsky nhận định.

Theo bà Dejevsky, bằng cách tách ra khỏi nhóm những người kêu gọi trừng phạt Nga, ông Steinmeier đã phát hiện một "sự thật bất tiện": các nỗ lực đã được thực hiện để cô lập Nga đã không thể biến Nga thành một đất nước sẵn sàng hợp tác, mà chính sách như vậy đã khiến cho sự ổn định của châu Âu bị lâm nguy.

Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Đức chỉ trích cuộc tập trận của NATO ở Đông Âu

Bà ​​Dejevsky bình luận về việc mới đây Hiệp hội Điền kinh quốc tế (IAAF) quyết định loại bỏ các vận động viên Nga ra khỏi Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro.

"Người Nga tiếp nhận điều đó như là một phần của sự khinh rẻ cố ý từ phía phương Tây, không chỉ là các biện pháp trừng phạt trong bối cảnh Ukraine, mà bao gồm tất cả những mọi bất bình được ông Vladimir Putin liệt kê năm 2007 trong bài phát biểu của ông tại Munich — về sự mở rộng của NATO và về việc phương Tây không coi Nga là đối tác bình đẳng"- bà Dejevsky giải thích.

Như vậy, chính sách "trừng phạt cô lập" của phương Tây không mang lại bất kỳ kết quả nào. "Đã đến lúc cần thử một cách tiếp cận khác" — bà Dejevsky kết luận.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала