Các nhà khoa học nêu rõ: công việc ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ

© Fotolia / Ihar UlashchykPhụ nữ tại chỗ làm việc
Phụ nữ tại chỗ làm việc - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ dành nhiều thời gian để xây dựng sự nghiệp, cuối cùng có thể mang bệnh tật vào thân. Trong khi đó, tuần làm việc dài có thể giúp nam giới duy trì sức khỏe của họ. Các nhà khoa học Mỹ của Đại học Tổng hợp bang Ohio kết luận như vậy .

Trong quá trình nghiên cứu này đã phỏng vấn 7.500 người. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mối liên quan giữa các bệnh nghiêm trọng và số giờ làm việc trong suốt 32 năm qua.

Kết quả nghiên cứu những người phụ nữ nghiện công việc thật đáng kinh ngạc,- Allard Dembe, đồng tác giả nghiên cứu cho biết. Các phân tích cho thấy  mối tương quan rõ ràng, mạnh mẽ giữa thời gian của tuần làm việc và các bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp và bệnh tiểu đường.

nhà khoa học - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học khẳng định stress thực sự có hại cho não

Nguy cơ  phát triển bệnh gia tăng đối với tuần làm việc kéo dài hơn 40 giờ. Và khi đạt đến mốc 60 giờ làm việc mỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm sau ba thập kỷ  có thể tăng gấp ba lần.

Đồng thời, trong báo cáo của các nhà nghiên cứu đưa ra nhận xét rằng, đối với đàn ông có khối lượng công việc cao, thì ngược lại, họ cảm thấy  sức khỏe tốt hơn.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала