Vận động viên cử tạ Nga có thể vắng mặt tại Thế vận hội Olympic 2016

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhSvetlana Tsarukaeva
Svetlana Tsarukaeva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các vận động viên cử tạ của Nga có thể bị đình chỉ tham gia tất cả các cuộc thi quốc tế trong vòng 1 năm nếu phát hiện ba hoặc nhiều hơn hành vi vi phạm quy định chống doping khi kiểm tra lại mẫu doping từ Thế vận hội Olympic năm 2008 và 2012, - như thông cáo từ cơ quan báo chí của Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF).
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế  Thomas Bach - Sputnik Việt Nam
Ủy ban Olympic quốc tế ủng hộ đình chỉ vận động viên Nga tham gia Thế vận hội

Trước đó IWF thông báo rằng mẫu xét nghiệm doping của nhà cử tạ Nga Apti Auhadov lấy tại Thế vận hội 2012 ở London đã có kết quả dương tính. Tính thêm các xét nghiệm doping đã phát hiện trước đó với ở Olympic 2008, lấy từ các vận động viên nữ người Nga Marina Shainova và Nadezhda Evstyukhina, xác định có các chất cấm, thì Liên đoàn Cử tạ Liên bang Nga (FTAR) phải đối mặt với việc cấm thi đấu.

"Ban điều hành IWF đã quyết định rằng nếu các liên đoàn quốc gia đã xác định có ba hoặc nhiều  hơn hành vi vi phạm quy định chống doping trong quá trình tái phân tích mẫu thử doping từ các Thế vận hội năm 2008 và 2012, cần phải bị đình chỉ thi đấu 1 năm. Theo đó, các nước như vậy có thể là Kazakhstan, Nga và Belarus" —  thông cáo báo chí cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала