Các nhà khoa học dự đoán việc săn bắn người sắp được hợp pháp hóa

© Fotolia / ShowcakeCon dao
Con dao - Sputnik Việt Nam
Theo các nhà nghiên cứu tương lai học, đến năm 2100, việc săn người trở thành mốt tiêu khiển phổ biến giữa những người giàu có trên trái đất.

Một bài viết với dự báo đó đã đượccông bố trong tạp chí Futures, báo The Daily Mail  đưa tin ngắn gọn về nghiên cứu này.

Daniel Wright từ Đại học Central Lancashire và các đồng nghiệp của ông cho rằng cuộc săn  người sẽ là môn thể thao phổ biến cho một thế kỷ, và vào năm 2200 sẽ được phát sóng trên truyền hình- tương tự như phim "The Hunger Games".

Các nhà nghiên cứu tin rằng điều kiện tiên quyết cho điều này là sự phổ biến của ngành "du lịch đen" —những chuyến đi đến các trại tập trung, bảo tàng tra tấn… Đây là hậu quả của xu hướng thích các chủ đề tàn bạo và chết chóc vì chịu ảnh hưởng của phương tiện truyền thông đại chúng hiện đại, người ta sẽ cảm nhận cái chết như một cảnh ngoạn mục.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ việc "phổ biến" các vụ giết người thành cảnh săn bắn người thực sự vẫn đòi hỏi gia tăng bất bình đẳng toàn cầu.  Hiện tượng thiếu nước sạch,  nguồn thức ăn khan hiếm dần, quá tải dân số sẽ dẫn đến việc loại bỏ dân số thừa sẽ trở thành tiêu chuẩn. Việc chuyển đổi "các biện pháp nhân khẩu học" thành cảnh ngoạn mục không còn bao xa nữa,- ông Wright nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала