Bộ trưởng Thể thao Nga nêu điều kiện để từ chức

© Sputnik / Alexei DruzhininÔng Vitaly Mutko
Ông Vitaly Mutko - Sputnik Việt Nam
Ông Vitaly Mutko tuyên bố sẵn sàng rời khỏi chức vụ Bộ trưởng Bộ Thể thao kiêm lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) trong trường hợp toàn bộ phần tham gia của đội tuyển Nga trong Thế vận hội Olympic 2016 tại Rio de Janeiro bị loại bỏ.

"Đó là công tác Nhà nước. Tôi cố gắng trung thực thi hành chức trách của mình. Đối với tôi sẽ là điều bất thành to lớn, nếu như toàn thể đội tuyển của ta bị loại. Và tôi sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm về mình và công bố từ chức", — ông Mutko nói.

Ngày 17 tháng Sáu Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) đã nhất trí duy trì quyết định tước quyền thi đấu của  Liên đoàn điền kinh toàn Nga (ARAF), do đó, các vận động viên Nga sẽ không thể dự Thế vận hội mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vào ngày 21 tháng Sáu trong hội nghị thượng đỉnh đã ủng hộ quyết định của IAAF về loại bỏ phần thi đấu của các vận động viên điền kinh Nga trong Thế vận hội Olympic 2016 tại Rio de Janeiro. Tuy nhiên, người đứng đầu IOC cũng cho rằng, các nhà thể thao Nga có thể được phép tham gia Thế vận hội Olympic từ các Liên đoàn quốc tế và trong trường hợp đó sẽ thi đấu tại Thế vận hội dưới lá cờ Nga.

Tuần trước, báo Đức Der Spiegel dẫn nguồn từ các thành viên Hội nghị thượng đỉnh của IOC đưa tin rằng tại cuộc họp có thể nêu câu hỏi áp đặt lệnh trừng phạt với Ủy ban Olympic Nga (ROC) và không cho toàn đội Nga đến tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2016.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала