Cựu Tư lệnh NATO ở châu Âu coi Nga là mối đe dọa đối với Mỹ và toàn bộ trật tự thế giới

© Ảnh : NATOCựu tổng tư lệnh các lực lượng liên quân ở châu Âu tướng Mỹ Philip Breedlove
Cựu tổng tư lệnh các lực lượng liên quân ở châu Âu tướng Mỹ Philip Breedlove - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu tổng tư lệnh các lực lượng liên quân ở châu Âu, tướng Mỹ Philip Breedlove coi Nga là "mối đe dọa hiện hữu" đối với Mỹ, các đồng minh của Mỹ và toàn bộ trật tự thế giới. Điều này được nêu trong bài viết của Philip Breedlove, vừa công bố trên tạp chí Foreign Affairs.
Cuộc tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ đáp trả tương ứng với bất kỳ sự tăng cường nào của NATO ở phía Đông

Theo tướng Breedlove, Nga sẽ một lần nữa trở thành cường quốc thế giới. Với tham vọng của mình, theo tướng Mỹ đã nghỉ hưu, Moskva cho thấy "các cuộc tấn công giả định bằng máy bay quân sự vào các tàu khu trục Mỹ ở Biển Baltic và nối lại các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược dọc theo bờ biển Mỹ."

Breedlove gọi hoạt động của Nga ở Syria, được thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan chức năng nước này, là một cuộc "can thiệp" và bày tỏ ý kiến ​​rằng điều đó thể hiện mong muốn của Moskva về mở rộng ảnh hưởng của mình ra nước ngoài. "Mặc dù tiềm năng quân sự của Nga ngày càng tăng, Mỹ cũng như đồng minh của Mỹ không được chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng một cách nhanh chóng đối với cuộc xâm lược quân sự công khai. Và họ chưa chuẩn bị đầy đủ để đối đầu với một cuộc chiến tranh lai mà Moskva đang tiến hành ở phía Đông Ukraine", — ông Breedlove nhấn mạnh trong bài viết của mình.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала