Tin chính thức từ Bộ Quốc phòng: Đang giải mã 2 hộp đen CASA 212

© Flickr / JumberoMáy bay Casa
Máy bay Casa - Sputnik Việt Nam
2 hộp đen tìm thấy bao gồm hộp ghi dữ liệu bay và hộp ghi giọng nói.

Các cơ quan chuyên môn đang phối hợp giải mã hộp đen và xác minh danh tính các nạn nhân.

Tin tức mới nhất PV báo Người Đưa Tin cập nhật, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 hộp đen máy bay CASA 212 số hiệu 8983. Đồng thời, thêm hai thi thể thành viên của phi hành đoàn cũng đã được tìm thấy tính đến cuối giờ chiều ngày 27/6.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam xác nhận thông tin này.

Được biết, mặc dù mấy ngày nay, thời tiết diễn biến xấu nhưng Sở Chỉ huy thực địa tại khu vực đảo Bạch Long Vỹ do Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh điều hành xác định tiếp tục chạy đua với thời gian, nỗ lực cao nhất tìm kiếm các thi thể quân nhân mất tích.

Tính đến hết ngày 27/6, lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được cả 2 hộp đen máy bay CASA 212 số hiệu 8983 và tìm thấy thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn.

Tại khu vực tìm kiếm máy bay CASA 212 phía Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vỹ 26 hải lý, điều kiện thời tiết xấu, thi thể quân nhân và hộp đen máy bay gặp nạn bị kẹp ở độ sâu lớn, khoảng 50-60m.

Được biết, 2 hộp đen tìm thấy bao gồm hộp ghi dữ liệu bay và hộp ghi giọng nói. Các cơ quan chuyên môn đang phối hợp giải mã hộp đen và xác minh danh tính các nạn nhân.

Các lượng lượng tìm kiếm đã nỗ lực hết sức, không những tìm kiếm trên mặt biển mà còn tìm sâu dưới đáy biển với phương châm còn hy vọng, còn tìm kiếm.

Việc tìm thấy hộp đen là hết sức quan trọng để các cơ quan chuyên môn có thể xác định rõ nguyên nhân để có những phương án khắc phục các tai nạn bay.

Bộ Quốc phòng yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ, nhất là trong điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu.

Ngay sau khi tìm thấy 2 hộp đen, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng Cục Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp với tập đoàn Airbus Tây Ban Nha xác định nguyên nhân chính xác khiến máy bay CASA 212 gặp nạn, 9 quân nhân hy sinh trong khi tìm kiếm máy bay Su-30MK2 cùng phi công Trần Quang Khải mất tích trước đó.

Thông tin thêm với PV báo Người Đưa Tin, Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết, chưa có bất cứ nguồn tin nào về việc đưa hộp đen sang Tây Ban Nha như một số dư luận, bởi việc giải mã hộp đen hoàn toàn có thể tiến hành ngay tại Việt Nam.

"Mặc dù vậy, chúng ta mới vớt được 2 hộp đen lên và cần phải kiểm tra xem 2 hộp đen này còn tốt hay không rồi mới có phương án cụ thể", Thượng tướng Võ Văn Tuấn nói.

 

Nguồn: nguoiduatin

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала