Washington Times: Lời xin lỗi của Erdogan “hoàn thành cuộc đầu hàng”

MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan suốt thời gian dài đã cố gắng chống lại Nga, nhưng lời xin lỗi gần đây về việc chiếc máy bay Nga bị bắn rơi đã thành động tác "đầu hàng hoàn toàn" của ông này, - tờ The Washington Times nhận xét.

Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
"Bất hoà với cả thế giới": Nhận xét của các chuyên gia về lời xin lỗi từ ông Erdogan
Trong thời gian đối đầu với Matxcơva, Ankara đã phải hứng chịu rất nhiều khó khăn và thiệt hại kinh tế, bởi lẽ Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc phần lớn vào Liên bang Nga, đặc biệt là trong các lĩnh vực du lịch và năng lượng.

Không ngẫu nhiên mà lá thư xin lỗi được gửi một vài ngày sau cuộc trưng cầu để Anh rút khỏi EU. Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận ra rằng EU, Liên minh mà Ankara cố sức tìm mọi cách để gia nhập, đang mất vị thế rõ rệt, — tác giả nhấn mạnh.

"Tình trạng này chứng tỏ sự kém cỏi của cánh sườn phía nam NATO khi đối mặt với một nước Nga đang hồi sinh và củng cố hình ảnh Vladimir Putin, Tổng thống của đất nước này như một nhà lãnh đạo hùng mạnh, có ảnh hưởng không thể phủ nhận với châu Âu", — tờ báo viết.

Liên bang Nga đã cho thấy sẵn sàng chịu đựng bất kỳ khó khăn và không bao giờ bộc lộ sự yếu đuối, kể cả trong vấn đề trừng phạt. Đã đến lúc Phương Tây cần hiểu ra rằng chính sách bình tĩnh chờ đợi của Matxcơva luôn luôn thắng thế", — tác giả bài viết trên The Washington Times kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала