Đại sứ Anh tại Matxcơva: Brexit và liên hệ Anh-Nga

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhÔng Laurie Bristow Đại sứ Vương quốc Anh tại Matxcơva
Ông Laurie Bristow Đại sứ Vương quốc Anh tại  Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Như vậy là đa số người Anh (51,9%) đã bỏ phiếu ủng hộ để London rời khỏi EU. Hãng tin RIA Novosti đã phỏng vấn ông Laurie Bristow Đại sứ Vương quốc Anh tại Matxcơva về nội dung, bây giờ những gì chờ đợi các doanh nhân và du khách Nga cũng như triển vọng phát triển quan hệ song phương giữa hai nước.

Đại sứ Laurie Bristow phát biểu như sau:

"Trước hết, chúng tôi muốn củng cố quan hệ kinh tế với Nga trong bối cảnh đất nước đang  vượt ra khỏi suy thoái kinh tế. Anh là nhà đầu tư cỡ lớn tại Nga. Còn Nga cũng là đối tác thương mại và là nhà đầu tư lớn trong nền kinh tế Anh. Thời điểm hiện nay chúng tôi đang hợp tác với gần 100 công ty Nga, có kế hoạch đầu tư khoảng 600 triệu bảng vào Anh. Vẫn như trước đây, chúng tôi muốn cởi mở về thương mại và đầu tư  cùng với tất cả các đối tác thương mại-kinh tế  lớn. Điều đó liên quan đến cả những lĩnh vực như dịch vụ tài chính và pháp lý, dầu khí, dược phẩm, đào tạo và nền kinh tế sáng tạo ứng nghiệm".

Theo lời ông Đại sứ, chế độ thị thực giữa hai nước cũng sẽ vẫn như trước đây. Nhưng những quy định đó không thể là trở ngại đối với sự phát triển quan hệ Anh-Nga, — ông Laurie Bristow nhấn mạnh.

Đại sứ Anh tại Nga nói tiếp: "Không có kế hoạch nào về thay đổi chế độ thị thực với Nga. Chúng tôi có chế độ visa-thị thực với nhiều nước trên thế giới và Nga chỉ là một quốc gia trong số đó. Tuy vậy chúng tôi muốn người Nga đến Anh với mục đích du lịch, học tập và công việc. Tôi hy vọng rằng người Nga sẽ luôn cảm thấy được chào đón ở nước Anh. Có thể tỷ giá đồng bảng Anh rẻ đi cũng là yếu tố thu hút dẫn đến gia tăng số lượng người Nga đến thăm đất nước chúng tôi. Năm nay chúng tôi đã xử lý 62.000 đơn xin cấp thị thực cho công dân Nga, tức là nhiều hơn 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Và 96% trường hợp nộp đơn đã nhận được thị thực, tương đương với năm trước".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала