Những tên khủng bố có học và sung túc tổ chức cuộc thảm sát trong nhà hàng Dhaka

© AP PhotoCảnh sát Bangladesh
Cảnh sát Bangladesh - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Bangladesh đã xác minh nhân thân của những tên khủng bố đã tổ chức cuộc tấn công vào một nhà hàng ở thủ đô Dhaka. Các đối tượng này xuất thân từ gia đình khá giả, ở độ tuổi từ 23 đến 28. Tất cả những tên này đều có học vấn đàng hoàng, chúng thông thạo tiếng Bengali và tiếng Anh.

Như lời kể của chỉ huy cảnh sát Shahidul Hoky, những tên khủng bố đã khảo tra  về tín ngưỡng của các con tin, bắt họ đọc đoạn kinh Koran. Ai không làm được điều đó thì bị chúng tra tấn và dùng dao phay cắt đứt cổ họng.

Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga) đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc con tin trong nhà hàng ở thủ đô Dhaka. Theo tuyên bố của IS, "dân đeo thập ác" sẽ không được yên ổn chừng nào máy bay của nước họ còn giết người Hồi giáo".

Ngày 01 tháng Bảy nhóm chiến binh đã tấn công vào một nhà hàng ở trung tâm Dhaka, thường được thực khách người nước ngoài ưa chuộng. Trong số những vị khách đến dùng bữa ở đây có công dân Italy, Nhật Bản, Ấn Độ và Argentina. 22 người bị chiến binh khủng bố giết hại.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала