National Interest: Vì sao Hoa Kỳ không nên bắt đầu cuộc chiến tranh với Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ tính toán rằng lợi thế về công nghệ sẽ giúp họ trong trường hợp có cuộc chiến tranh quy mô, nhưng thực trạng kinh tế hiện nay không cho phép Washington dấn vào xung đột quân sự với một quốc gia như LB Nga, - tờ The National Interest đánh giá.

Nếu quân đội Mỹ cố gắng tấn công Nga từ phía biển Baltic, chờ đợi họ sẽ là hàng chục tên lửa đạn đạo, tàu ngầm, hệ thống tên lửa phòng không và tên lửa hành trình. Lầu Năm Góc sẽ phải triển khai chiến dịch quân sự đắt giá, — NI cảnh báo.

Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
National Interest: Quân đội Mỹ không sẵn sàng cho chiến tranh
Thậm chí ngay cả nếu như Hoa Kỳ tiến hành được cuộc tấn công, thì quân đội Mỹ sẽ phải đối mặt với khó khăn khác — để chiếm lãnh thổ của một quốc gia rộng lớn nhất thế giới, cần có rất nhiều nhân lực và tài lực. Còn Nga có đủ cơ sở kinh tế để cân bằng so sánh lực lượng với Hoa Kỳ.

Washington hiện đang ở tình huống tài chính eo hẹp. Trong 7 năm qua, các khoản nợ của Hoa Kỳ tăng lên mức như thời Thế chiến II. Trong hoàn cảnh như vậy, Hoa Kỳ sẽ không thể đi tới xung đột với LB Nga, vì viễn cảnh chiến tranh đó sẽ buộc những người đóng thuế ở Mỹ gánh chịu tốn phí khoảng 3-5 nghìn tỷ USD mỗi năm, — báo The National Interest ước tính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала