Tổng thống Poroshenko: Ukraina tin vào Liên minh châu Âu hơn bất kỳ nước nào khác

© AP Photo / Richard DrewPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Pyotr Poroshenko cho rằng không có nước nào tin tưởng vào Liên minh châu Âu hơn Ukraina. Luận điểm này, Tổng thống bày tỏ trong bài viết của ông cho báo Politico.

Theo ý kiến của nhà lãnh đạo Ukraina, hiện nay Liên minh châu Âu đang trải qua một "cuộc khủng hoảng niềm tin", bản chất điều đó là kết quả của cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh ra khỏi EU.

Cứ nơi nào ý tưởng Châu Âu yếm thế,  lập tức xuất hiện khoảng không được lấp đầy bởi  chủ nghĩa quốc gia ích kỷ. Những người yêu cầu ra khỏi EU — không phải là những kẻ mơ mộng, nhưng đói quyền lực và thiếu trách nhiệm " —  ông Poroshenko ghi nhận trong bài viết của mình.

"Trong điều kiện cuộc khủng hoảng niềm tin, nhiều người vẫn tin đó không phải là vấn đề, mà là một phần giải pháp. Không một nơi nào ở châu Âu, bạn sẽ nhìn thấy niềm tin vào EU như ở Ukraina" — Tổng thống viết, và thêm rằng "đối với những người có niềm tin,  thời cơ nắm thế chủ động đã đến".

Hội nhập châu Âu là phương hướng đối ngoại chính của Ukraina: Kiev hy vọng trong tương lai sẽ gia nhập EU và là thành viên của NATO.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала