Daesh tịch thu đĩa vệ tinh ở Mosul

© AP PhotoDaesh ở Mosul
Daesh ở Mosul - Sputnik Việt Nam
Ở thành phố Mosul của Iraq, phiến quân Daesh đang tiến hành hàng loạt các vụ bắt giữ, xâm nhập vào nhà riêng của tất cả những người mà theo quan điểm của chúng tạo nguy cơ vật chất hoặc thông tin đối với tổ chức khủng bố này.

Những kẻ khủng bố không chỉ bắt giữ những người dân, mà còn tịch thu tài sản giá trị khác nhau.

Chiến dịch gần đây nhất của Daesh nhằm chống lại tất cả các cư dân của Mosul:  cũng như cách đây vài tháng, chiến binh tháo dỡ các đĩa vệ tinh, cấm người dân xem các kênh TV giới thiệu chương trình về những thất bại quân sự của Daesh trong chiến dịcu tấn công của quân đội chính phủ Iraq và lực lượng dân quân ở các tỉnh khác của Iraq.

Hãng thông tấn Sputnik đã nhận được những bức ảnh độc đáo từ thành phố Mosul, trong đó thấy được một chiếc xe tải chở đầy đĩa vệ tinh.

Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
IS đã hành hình 837 phụ nữ ở Mosul

Trong cuộc đàm đạo với Sputnik, một cư dân Mosul cho biết, đây là chiếc xe tải của chính quyền thành phố, mà tài sản của các cơ quan chính quyền do các chiến binh Daesh kiểm soát.

Một cư dân Moosul ẩn danh vì lý do an toàn cho biết rằng, cái gọi là "cảnh sát Hồi giáo" đi qua các đường phố để phát hiện những ngôi nhà được lắp đặt hệ thống truyền hình vệ tinh, rồi tháo dỡ thiết bị này. Tại các khu vực Mosul trên bờ Tây sông Tigris, bọn khủng bố đã tháo dỡ số lượng lớn nhất các anten truyền hình:

"Chiến binh Daesh xâm nhập vào nhà riêng, tịch thu các ăng-ten vệ tinh với lý do rằng chúng có một cơ sở pháp lý, bởi vì ba tháng trước đây Daesh đã ban hành một văn kịên kêu gọi người dân từ bỏ truyền hình vệ tinh, bời vì TV phát sóng các chương trình vô đạo đức chống lại đạo Hồi và Daesh "- một cư dân Mosul cho biết.

Bọn khủng bố đánh dấu màu xanh "đã xong" trên các đường phố mà chúng đã gỡ bỏ hết thiết bị vệ tinh. Ngoài ra, các chiến binh áp dụng hình phạt đánh roi và phạt tiền đối với những người chống lại việc tịch thu đĩa vệ tinh: những người như vậy bị phạt đánh 80 roi ở nơi công cộng và trả tiền phạt, mức phạt tiền cụ thể theo suy xét của các chiến binh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала