WT: Poroshenko có thể dẫn Ukraina đến chỗ mà phương Tây sợ hơn cả

MATXCƠVA (Sputnik) - Pyotr Poroshenko có thể dẫn Ukraina đến chỗ mà phương Tây sợ hơn cả: đó là viễn cảnh đất nước này một lần nữa sẽ thuộc quỹ đạo của Nga. Đó là nhận định của cựu Đô đốc Hải quân Mỹ James Lyons trong bài báo đăng trên tờ The Washington Times.

Theo lời cựu Đô đốc Lyons, mối bận tâm của phương Tây hiện nay tập trung chủ yếu vào "vùng Trung Đông hỗn loạn" mà không mấy chú ý đến tầm quan trọng của Ukraina. Sau khi quyền lực trong nước thuộc về tay Chính phủ thân phương Tây  Poroshenko đứng đầu,  người Ukraina đã chờ đợi cuộc "cải tổ thực sự" sẽ đưa đất nước ra khỏi  tầm phạm vi ảnh hưởng của Nga. Thế nhưng đã trôi qua hơn hai năm, mà vẫn không có cải tổ gì hết, — tác giả khái quát.

Từ góc nhìn của vị cựu Đô đốc Mỹ, bản thân Tổng thống Ukraina hiện đang là một vấn đề của đất nước chứ  không phải là giải pháp. "Các nước phương Tây đang tiếp tục thuyết phục ông ta về sự cần thiết cải tổ để đưa Ukraina ra khỏi nanh vuốt của giới tài phiệt, nhưng rõ ràng người ta đã quên mất rằng chính Poroshenko cũng là một nhà tài phiệt", — tác giả nhận xét.

Khó lòng tưởng tượng rằng phương Tây sẽ cứ chịu đựng "chế độ vô lương tâm" này mãi, nếu như Kiev không đối đầu với đất nước mà NATO vẫn định tính như là mối đe dọa chính, — cựu Đô đốc Hải quân Mỹ James Lyons kết luận.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала