Tòa án Ukraina bác đơn kiện của "Gazprom"

© AP Photo / Kai-Uwe KnothGazprom
Gazprom - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tòa án Kinh tế tối cao của Ukraina đã bác khiếu kiện của tập đoàn "Gazprom" liên quan đến khoản tiền phạt hơn 3 tỷ USD mà Ủy ban chống độc quyền của Ukraina (AMCU) áp đặt với tập đoàn Nga, - phóng viên Sputnik thông báo từ phòng xử án.

Tòa án Kinh tế tối cao đã là cấp xét xử cuối cùng, mà "Gazprom" cố gắng đề đạt để kiện về khoản phạt. Tòa này đã giữ nguyên quyết định của Toà cấp dưới, không xem xét đơn của "Gazprom" kiện Ủy ban chống độc quyền của Ukraina.

Hồi tháng Giêng, Ủy ban chống độc quyền của Ukraina tuyên phạt "Gazprom" 85,86 tỷ grivna "vì lạm dụng vị trí thống lĩnh trong thị trường vận chuyển khí đốt", rồi cho thời hạn thanh toán đến 12 tháng Tư. Khi đó "Gazprom" bày tỏ sự ngạc nhiên của mình về khoản phạt lạ lùng này, bởi tập đoàn không tiến hành hoạt động kinh doanh trên địa bàn Ukraina mà chỉ cung cấp khí đốt cho "Naftogaz" ở vùng biên giới phía tây của Liên bang Nga.

Ủy ban chống độc quyền Ukraina còn tuyên bố sẽ kháng cáo lên Tòa án "với mục đích cưỡng chế thi hành" nếu như "Gazprom" không chịu trả tiền phạt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала