Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Trung Quốc đe dọa Mỹ vì lập trường về Biển Đông

© REUTERS / Hyungwon KangQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc vào hôm thứ Ba đã gửi thông điệp cứng rắn tới Hoa Kỳ vì Washington lên tiếng về lập trường tại khu vực Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kang cho biết.

Vào thứ Ba, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết Mỹ hy vọng Trung Quốc sẽ tôn trọng phán quyết Tòa án trọng tài The Hague về tình hình Biển Đông, và việc từ chối tuân thủ có nghĩa là vi phạm luật pháp quốc tế của Bắc Kinh.

"Chúng tôi bày tỏ sự bất mãn mạnh mẽ của chúng tôi và sự phản đối kiên quyết đối với thông cáo có liên quan của phía Mỹ, cũng như  Hoa Kỳ đã đưa ra quan điểm cứng nhắc", — Bộ Ngoại giao Trung Quốc trích lời tuyên bố của ông Lu Kang.

"Chúng tôi khuyên phía Mỹ hãy suy nghĩ kỹ về lời nói và hành động của mình, ngừng quảng bá các quyết định trái pháp luật có liên quan (của tòa án trọng tài), ngừng khiêu khích tại Biển Đông, chấm dứt các tuyên bố và hành động làm phương hại đến chủ quyền và lợi ích của Trung Quốc trong lĩnh vực an ninh, cũng như dẫn đến sự căng thẳng trong khu vực ", — ông Lu Kang nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала