The Guardian: NATO đang chơi trò nguy hiểm ở các nước vùng Baltic

© AFP 2022 / Michal CizekNATO ở Cộng hòa Séc
NATO ở Cộng hòa Séc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây không tự nhận thấy rằng, do bị ảnh hưởng bởi câu chuyện hoang đường "xâm lược của Nga" họ đã đi đến một cuộc đối đầu mới, cuộc đối đầu lẽ ra có thể dễ dàng tránh được, như cựu Đại sứ Australia tại Ba Lan và Campuchia Tony Kevin cho biết.

Về điều này, ông đã viết trong một bức thư gửi cho ban biên tập tờ báo Guardian của Anh.

Các nhà lãnh đạo phương Tây đã nhấn mạnh rằng, họ đang duy trì một sự cân bằng ngăn chặn và đối thoại với "hoạt tính" Nga, nhưng trong thực tế họ đã đảm bảo hỗ trợ chính trị cho quyết định gửi 4.000 binh sĩ NATO đến các nước Baltic và Ba Lan, điều đó đặt cả thế giới vào thế nguy hiểm, nhà ngoại giao tuyên bố.

"Chúng ta đã không ở trong tình trạng nguy hiểm như vậy kể từ thời gian châu Âu trong những năm 1913 hoặc năm 1939" —  trong bài báo có nói.

Hiện giờ Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã trở thành con tin của những người cầm quyền Ba Lan và các nước Baltic, trí thông minh và sự trưởng thành của họ vẫn đáng nghi ngại.

"Các vị Obama, Cameron, bà Merkel và ông Hollande đã cho phép thế giới trượt dài vào một tình huống nguy hiểm, ngàn cân treo sợi tóc — và điều này là sai lầm lớn nhất  trong chính sách đối ngoại của họ", — nhà ngoại giao kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала