Ukraina: Kết quả cuộc điều tra dư luận xã hội quá ảm đạm

© Sputnik / Alexey Vovk / Chuyển đến kho ảnhNgười Ukraina tham gia biểu tình phản đối
Người Ukraina tham gia biểu tình phản đối - Sputnik Việt Nam
Nhóm xã hội học "Rating" đã tiến hành một cuộc điều tra dư luận nhân dân Ukraine.

Kết quả không có gì đáng khích lệ. Chỉ có 13% số người được hỏi tin rằng Ukraine đang đi đúng hướng, 71% công dân có ý kiến ngược lại. Hoạt động của tổng thống Petro Poroshenko chỉ được 3% công dân của đất nước hoàn toàn ủng hộ. 73% số người được hỏi không hài lòng với hiệu suất công việc của ông Poroshenko. Chỉ có 1% dân số Ukraine hoàn toàn chấp nhận công việc của nội các, khoảng chừng đó phần trăm người dân hài lòng với hoạt động của Quốc hội. 46% số người được hỏi chỉ trích mạnh mẽ hoạt động của các nghị sỹ.

Hàng ngàn người Ukraina tham gia biểu tình phản đối, chặn trung tâm Kiev - Sputnik Việt Nam
Hàng ngàn người Ukraina tham gia biểu tình phản đối, chặn trung tâm Kiev (Video)
Trả lời phỏng vấn Sputnik, chuyên gia phân tích chính trị Konstantin Shurov bày tỏ quan điểm rằng cuộc khảo sát cho thấy tình hình ở Ukraine hiện nay đang cực kỳ bất ổn:

"Tôi nghĩ rằng nghiên cứu này đã được thực hiện với mục đích là tìm hiểu xem Ukraine còn có thể khai thác tình hình này trong bao lâu nữa. Kết quả cho thấy sự tuyệt vọng cùng cực. Quốc hội đang thể hiện sự bất lực trắng trợn của những người đã thành nghị sỹ sau cuộc nổi dậy nghiêm trọng nhất của chủ nghĩa dân túy năm 2014. Đây là những người mà ngoài việc sáng tác khẩu hiệu để ném ra cho dân chúng thì không biết làm gì khác. Ngày hôm nay không hề có lãnh tụ chính trị nào có thể thật sự đứng ra đoàn kết xã hội Ukraine".

Theo các nhà phân tích, kết quả khảo sát cho thấy sự bất lực của chính quyền Ukraine hiện tại:

"Tình hình ở Ukraine cho thấy chính quyền hoàn toàn đánh mất uy tín. Ngày hôm nay vấn đề lớn nhất đối với các công dân Ukraine là chi phí nhà ở và dịch vụ. Quyết định gần đây của chính phủ về các vấn đề này thoạt đầu gây sốc, sau đó không biết sẽ dẫn đến những hậu quả như thế nào. Chính quyền lặp đi lặp lại một cách ngớ ngẩn: Hãy vay tiền để làm ấm nhà và trả tiền điện nước theo mức giá châu Âu, bất chấp thực tế là các ngành công nghiệp của đất nước đang nằm trong đống đổ nát, còn người dân thì có đầy vũ khí trong tay! Đây thực sự là tình trạng bùng nổ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала