Tổng thống Vladimir Putin: Doping không có chỗ đứng trong thể thao

© Sputnik / Michael Klimentyev Vladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Bộ phận báo chí của Tổng thống Nga đã ban hành văn bản tuyên bố của ông Vladimir Putin liên quan đến báo cáo của Ủy ban WADA về tình hình doping trong thể thao Nga.

Tổng thống nhắc lại vụ tẩy chay Thế vận hội Matxcơva năm 1980 do Liên Xô đưa quân đến Afghanistan, và sự tẩy chay Liên Xô tại Thế vận hội Los Angeles.

Về vấn đề này, ông Putin ghi nhận rằng hiện nay đang có hiện tượng "can thiệp nguy hiểm vào chính trị và thể thao", đến lượt mình, đang nỗ lực biến thành công cụ áp lực địa chính trị lên các quốc gia và dân tộc".

Các thành viên dự lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè XXII ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Những khoảnh khắc khó quên của Thế vận hội Olympic-80

"Phong trào Olympic đóng vai trò rất lớn trong sự đoàn kết nhân loại, một lần nữa có thể đứng trên bờ vực chia rẽ", — tổng thống Nga cảnh báo.

Tổng thống Nga cũng không bỏ qua vấn đề là các kết luận của báo cáo này dựa trên những thông tin được truyền đạt bởi Gregory Rodchenkov.

"Những lời buộc tội chống các vận động viên Nga được xây dựng trên lời khai của một người. Một con người đầy tai tiếng. (…) Câu hỏi đặt ra là: liệu các kết luận có thể đúng đắn và có sức nặng hay không, nếu chỉ dựa trên lời khai báo của những con người như vậy" — ông Putin nói.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала