Nội dung chi tiết hội đàm giữa hai Ngoại trưởng Lavrov và Kerry về số phận ông Assad

© REUTERS / Michael DalderHội đàm giữa hai Ngoại trưởng Lavrov và Kerry
Hội đàm giữa hai Ngoại trưởng Lavrov và Kerry - Sputnik Việt Nam
Làng DVORIKI (vùng Vladimir) (Sputnik) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong chuyến thăm Matxcơva vào tuần trước một lần nữa nêu ra chủ đề về số phận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Họ (các đối tác của Nga) nói rằng, có lẽ, có thể đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố, nhưng trước tiên chúng ta cần phải thỏa thuận việc chúng tôi sẽ loại bỏ ông  Assad", — ông nói.

cuộc đàm phán của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry - Sputnik Việt Nam
Kremlin không thay đổi lập trường về số phận ông Assad sau hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ
Theo ông Lavrov, phía Nga đặt câu hỏi hỏi lý do tại sao cần phải loại bỏ ông Assad?  Họ trả lời, Assad là một nhà độc tài và 80% dân số không ủng hộ ông ấy.

"Được rồi, chúng ta hãy lập lại trật tự trong cuộc chiến chống khủng bố và ngay sau đó tổ chức bầu cử tự do. Hãy để cho 80% dân số loại bỏ ông ấy một cách dân chủ thông qua bỏ phiếu. Không, họ đã nói với chúng tôi, như thế rất lâu, mà cần phải làm ngay bây giờ. Tại sao phải làm thế? Không ai biết. Ai sẽ thay thế ông Assad? Ai có thể đảm bảo rằng sẽ không xảy ra những gì giống như đã xảy ra ở Libya, nơi đã từng có một nhà lãnh đạo độc tài,  người ta không thích ông ấy, nhưng ông ấy không phải là những kẻ khủng bố? " — Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói.

Ông lưu ý rằng khi "loại bỏ" thủ lĩnh Libya, quốc gia này đã trở thành một "điểm nóng của chủ nghĩa khủng bố".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала