Việt Nam: Sập nhà hàng nổi trên sông

© Flickr / PROlightwriteTôm
Tôm - Sputnik Việt Nam

Ngay chiều cùng ngày, ban lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận họp báo về sự cố nhà hàng nổi bị sập ở vịnh Vĩnh Hy.

Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh — Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận cho biết, nguyên nhân tai nạn là khi tàu chở khoảng 20 du khách cập sát nhà hàng nổi vô tình có một luồng gió mạnh, khiến tàu mất phương hướng đập vào bè, tạo cột sóng phủ lên một phần bè.

"300 khách lúc đó hoảng loạn, chạy về mạn trái khiến bè bị nghiêng, rồi sập" ông Huỳnh nói.

Theo ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, sự cố xảy ra lúc 10h45 ở bè dịch vụ của Công ty ăn uống Vĩnh Tiến. Tổng số hành khách trên bè gồm 300 người, trong đó có trẻ em. 

Nhận được tin, Bộ đội biên phòng tỉnh đến hiện trường tổ chức các lực lượng tham gia cứu nạn. Đến 11h26, tất cả nạn nhân được đưa vào bờ và chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Trong đó có 2 người tử vong và 4 người bị thương. 

"Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm tài sản của hành khách. Đến 16h30, không phát hiện thêm khách gặp nạn", — Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận thông báo.

Theo ông Nam, tài sản của du khách bị chìm theo bè. Lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Ninh Hải sau đó tiếp tục yêu cầu đưa 5 bè du lịch khác cùng hành khách vào bờ. "Ngày mai, tàu bè du lịch ở các khu vực Vĩnh Hy tạm dừng hoạt động", ông Nam cho biết.

 

Nguồn: vnexpress.net

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала