"Tay súng Munich " đã tự hào cùng ngày sinh nhật với Hitler

© REUTERS / Michael DalderBiển "tại sao" tại chỗ xả súng tại Munich
Biển tại sao tại chỗ xả súng tại Munich - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - "Tay súng Munich" người Đức gốc Iran 18 tuổi Ali Sonboli David, là kẻ cực đoan và từng tự hào vì đã được sinh ra vào cùng một ngày với Adolf Hitler, ngày 20 tháng Tư.

Cảnh sát ở Munich - Sputnik Việt Nam
“Tay súng Munich” đã chuẩn bị cuộc tấn công trong cả năm
Như báo Frankfurter Allgemeine Zeitung đưa tin, dẫn các dữ liệu điều tra, những người quen xung quanh người đàn ông trẻ tuổi cũng nói đến điều này.

Theo họ, Sonboli — là người Iran sinh ra mang hộ chiếu Đức, hắn tự hào là người Aryan. Chính Iran được Đức quốc xã coi là quê hương của chủng tộc Aryan ưu việt, còn Hitler gọi người Đức là con cháu của họ. Theo các nhân chứng, Sonboli ghét người Thổ Nhĩ Kỳ và người Ả Rập.

Như vậy, tờ báo viết, các nhà điều tra đi từ giả thuyết rằng Sonboli cố tình chọn nạn nhân là những người có hình thể giống người nước ngoài. Tất cả chín nạn nhân của kẻ nổ súng đều là những người nhập cư.

Ủng hộ giả thuyết này có một chi tiết thực tế: khi một cư dân bên cạnh trung tâm mua sắm đứng trên ban công và gọi Sonboli  là thằng" quỷ Thổ", hắn ta trả lời rằng hắn là người Đức và được sinh ra ở Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала