Nga và Ba Lan dẫn đầu bảng xếp hạng “Những ngôi sao khoa học”

© Fotolia / Sergey NivensNhà khoa học
Nhà khoa học - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà xuất bản Springer Nature vinh danh Nga và Ba Lan là thủ lĩnh trong bảng xếp hạng các nước phát triển vũ bão về khoa học trong năm 2016, - theo thông báo trên website Nature Index.

Nhà xuất bản Springer-Nature, công bố tạp chí khoa học №1 thế giới — Nature, đã đăng tải bảng xếp hạng mới, gồm các nước không thuộc tốp dẫn đầu khoa học toàn cầu, nhưng lại có nền khoa học phát triển nhanh chóng như vũ bão. Trong bảng xếp hạng này bao gồm phần lớn các nước Liên Xô cũ, các quốc gia châu Á và  đang phát triển.

UAV - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga phát triển máy bay không người lái làm việc không cần xạc pin
Xét trong năm nay, thủ lĩnh dẫn đầu cuộc đua suốt ba năm qua, là Nga và Ba Lan, mỗi trong số đó đã cải thiện kết quả khoa học của mình đến 35% trong giai đoạn này, đạt chỉ số cao kỷ lục.

Theo đánh giá của các chuyên gia Springer-Nature, các nhà khoa học Nga đã tăng đóng góp cho khoa học thế giới ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong sinh học, hóa học và các "khoa học về sự sống", nơi tỷ lệ các ấn phẩm của các nhà nghiên cứu Nga tăng 60%, là kỷ lục tuyệt đối trong toàn bộ các thành viên được xét để xếp hạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала