Ngoại giao bóng đá giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga

© AFP 2023 / Halit OnurThổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoạt động nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang được tiếp nối.

Sẽ có bước tiến mới nhờ đóng góp của thể thao. Đang chờ đợi là ​các đội tuyển quốc gia của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành trận đấu bóng đá giao hữu tại Antalya. Có thông báo rằng trong cuộc gặp ở Saint-Peterburg ngày 09 tháng Tám, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan dự định chính thức mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến xem trận đấu này.

 Thư ký báo chí của Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Türker Tozar khẳng định trong cuộc phỏng vấn của Sputnik rằng hai bên đang xúc tiến đàm phán về việc tổ chức trận đấu. "Đúng, đang thương lượng về trận đấu giao hữu. Nhưng hiện tại còn chưa rõ, trận đấu sẽ tiến hành khi nào và ở đâu. Các Liên đoàn bóng đá của Thổ Nhĩ Kỳ và LB Nga tiếp tục đàm phán về đề tài này", — ông nói.

Theo dữ liệu mà Sputnik nhận được từ Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga vào ngày 09 tháng Tám tại Saint-Peterburg, ông Erdogan sẽ mời ông Vladimir Putin cùng xem trận đấu bóng đá và mời nhà lãnh đạo Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ. Các quan chức của Liên đoàn thông báo rằng hiện nay đang tiến hành các thủ tục cần thiết để trận đấu giao hữu có thể diễn ra ở Antalya.

Thành phố Antalya có vị trí đặc biệt trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Trước khủng hoảng, thành phố này là điểm đến ưa chuộng nhất đối với các du khách từ Nga. Ngoài ra, hiện có khoảng 40.000 công dân Nga thường trú tại Antalya.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала