Đòi hỏi Nga ngừng không kích, Mỹ cố tình im lặng về hành động của chính họ ở Syria

© AFP 2022 / Saul LoebJohn Kerry
John Kerry - Sputnik Việt Nam
Trong bối cảnh nổi dậy của các lực lượng thân Mỹ ở miền bắc Syria, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi Matxcơva và Damascus ngừng mọi nỗ lực tấn công vào quân nổi dậy, antiwar.com viết.

Ngoài ra, theo lời nhà ngoại giao, Matxcơva phải có nghĩa vụ theo dõi chính phủ của Tổng thống Syria Assad từ bỏ nỗ lực của họ để giành lại lãnh thổ trong cuộc nội chiến.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng cuộc chiến kéo dài gây ra rất nhiều vấn đề, và cũng nghi ngờ mức độ nghiêm túc trong ý định của Nga nhằm chấm dứt cuộc chiến này.

Theo tác giả Jason Dietz, bình luận của Kerry nghe sặc mùi đạo đức giả, bởi vì chính Hoa Kỳ đang chủ động tấn công ở miền bắc Syria, bất chấp tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao, thậm chí không thèm cố gắng để bắt giữ phiến quân.

Ngược lại, trong những tháng gần đây, Mỹ đang tích cực hỗ trợ hành động chiến sự ở Syria, điều này đã dẫn đến sự gia tăng số lượng thương vong dân sự. Vậy mà ông Kerry đã chỉ trích nỗ lực của Matxcơva sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm. Trong khi đó, Washington đã không bận tâm đến việc bảo vệ người dân khỏi các cuộc không kích của họ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала