Trump tố Clinton nhận tiền từ Nga

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Donald Trump cáo buộc Hillary Clinton rằng bà này đã nhận tiền từ Nga khi giữ cương vị Ngoại trưởng, tham gia chính sách "tái khởi động” quan hệ với Matxcơva.

"Báo cáo đặt ra câu hỏi về "tiền Clinton" từ Nga trong thời gian "tái khởi động", — ứng viên Trump viết trên Twitter, dẫn một tiêu đề trong các phương tiện truyền thông.

Trước đó, Viện Trách nhiệm Chính phủ (Government Accountability Institute) công bố bản báo cáo trong đó tố bà Clinton có liên hệ với Nga.

Báo cáo cũng khẳng định rằng người đứng đầu Ban tham mưu bầu cử của ứng viên Clinton là John Podesta từng có chân trong hội đồng quản trị của công ty đã nhận 35 triệu USD từ quỹ Nhà nước Nga. Ngoài ra, Podesta bị cáo buộc về chuyện ông này đứng đầu một trung tâm chuyên viên, đã đăng tải những bài báo tích cực về "tái khởi động" và đồng thời có thể đã nhận hàng triệu USD từ các "tài phiệt Nga" thông qua công ty bình phong hải ngoại off shore.

Trong tuyên bố dành cho NBC, ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga lấy làm tiếc rằng tấn công vào LB Nga đã trở thành mốt quen thuộc phổ biến trong chiến dịch tranh cử ở nước Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала