Foreign Policy: Ukraina đánh giá quá cao tầm quan trọng của mình đối với phương Tây

© AFP 2022 / ALAIN JOCARDTổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko
Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ukraine đã quá sai lầm khi phóng đại tầm quan trọng địa chính trị của mình với các đối tác phương Tây, Foreign Policy viết.

Chính phủ Kiev cho rằng Hoa Kỳ coi Ukraine là trung gian hòa giải trong cuộc đối đầu với Nga và do đó sẽ hỗ trợ nếu có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, quan sát những thất bại chính trị trong nước và tình hình thiếu cải cách tại Kiev, các nước phương Tây đang dần dần mất đi mong muốn giúp đỡ Ukraine, bài viết nêu rõ.

Kiev tìm cách tỏ ra là kẻ thù chủ yếu của Moskva, nhưng trên thực tế các rắc rối chính của Ukraine đều xuất phát từ sự bất tài của các nhà lãnh đạo tham nhũng. Ngoài ra, trở ngại cho sự phát triển là thiếu các quy phạm pháp luật có thể ngăn chặn tình hình vô luật pháp và thảm họa khác, tác giả cho biết.

Niềm tin rằng phương Tây sẽ tiếp tục nhắm mắt làm ngơ với những gì đang xảy ra là sai lầm cơ bản. Phương Tây sẽ không chấp nhận bất cứ thủ đoạn nào của chính quyền Ukraine vì sợ rằng Kiev có thể chuyển hướng sang Nga, Foreign Policy nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала