Chỉ số uy tín của bà Merkel trong tháng này giảm đến mức kỷ lục

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chỉ số uy tín của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã giảm ngay 12 điểm trong tháng qua, tạp chí Focus trích dẫn kết quả cuộc khảo sát trên kênh DeutschlandTrend ARD, cho biết.

Nếu tháng trước Thủ tướng Đức được 59 % cử tri đánh giá công việc một cách tích cực, và đây là mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015, trong tháng này con số đó chỉ còn 47 %.

Tạp chí ghi nhận rằng chỉ số uy tín của bà Merkel sụt giảm mạnh như vậy trong bảng xếp hạng là do một loạt cuộc tấn công rúng động nước Đức trong tháng Bảy.

Trong khi đó, đối thủ của Thủ tướng thì trái lại, đang nâng điểm — đặc biệt là nhà lãnh đạo của đảng "Liên minh xã hội Kitô giáo", Thủ tướng Chính phủ Bavaria Horst Seehofer. Tỷ số ủng hộ của cử tri trong tháng qua của ông đã tăng thêm 11 điểm — từ 33% lên đến 44%.

Seehofer là một trong những đối thủ hăng hái nhất chống chính sách di cư của bà Merkel. Theo kết quả cuộc thăm dò của DeutschlandTrend, chỉ có 1/3 số người Đức được hỏi hài lòng với là cách thủ tướng liên bang giải quyết vấn đề người tị nạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала