Vụ mưu sát người đứng đầu CHND Lugansk sẽ kích tăng xung đột giữa Kiev và Donbass

© Sputnik / Valeriy MelnikovIgor Plotnitsky
Igor Plotnitsky - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Vụ nổ bom xe ô tô của ông Igor Plotnitsky đứng đầu nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập Lugansk có thể đào sâu vực thẳm mất lòng tin giữa Lugansk và Kiev, - Phó Chủ tịch thứ nhất đảng “Nước Nga công bằng” trong Duma Quốc gia, ông Mikhail Emelyanov nhận định.

Hôm thứ Bảy từ trụ sở Cảnh sát Nhân dân của CHND Lugansk đã thông báo với  Sputnik rằng ở Lugansk đã xảy ra vụ nổ chiếc xe của nhà lãnh đạo nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập, làm hai người bị thương. Tuy nhiên không rõ ông Igor Plotnitsky thời điểm đó có đi trên xe hay không.

Tiếp đó "LuganskInformTsentr" thông báo rằng ông Igor Plotnitsky đang được cứu chữa tại một bệnh viện của thành phố.

"Đương nhiên, vụ việc sẽ làm suy yếu quá trình thực hiện các Thỏa thuận Minsk, tiếp tục đào sâu vực thẳm  mất lòng tin giữa một bên là các nước Cộng hòa Lugansk và Donetsk và Kiev ở phía bên kia. Hoàn toàn rõ ràng là thực ra Kiev không định thực hiện thoả thuận Minsk và bằng mọi cách cố phá hoại và đặt cược vào giải pháp quân sự cho cuộc xung đột", — nghị sĩ nói với Sputnik.

Theo lời ông, chẳng bí mật gì với ai, là đang có việc tăng cường các vũ khí hạng nặng trên tuyến phân cách. Ông Emelyanov cho rằng những nỗ lực để "loại bỏ các lãnh đạo hàng đầu của CHND Lugansk và Donetsk sẽ còn tiếp diễn".

"Kiev hành xử như là một tổ chức khủng bố sử dụng phương pháp khủng bố để đạt mục tiêu. Tất nhiên, không ai tin rằng ban lãnh đạo hiện nay ở Kiev sẽ nghiêm túc suy nghĩ về giải pháp hòa bình cho các vấn đề của Donetsk và Lugansk", — ông nói.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала