Cựu tù nhân Campuchia : Pokemon xuất hiện trong Bảo tàng diệt chủng là sự xúc phạm

© Flickr / Justin Vidamonhà tù Tuol Sleng ở Phnom Penh
nhà tù Tuol Sleng ở Phnom Penh - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) — Theo những tù nhân còn sống sót của nhà tù Tuol Sleng ở Phnom Penh, thủ đô Campuchia, việc Pokemon "thâm nhập" vào nhà tù- hiện nay là bảo tàng diệt chủng Campuchia, là điều báng bổ, như tờ Cambodia Daily hôm qua cho biết.

Trong suốt triều đại cầm quyền của "Khmer Đỏ", dưới sự trị vì của những kẻ cầm đầu, đặc biệt là Pol Pot, hơn một phần tư dân số Campuchia đã bị giết chết. Lịch sử đau thương của nạn diệt chủng Campuchia quy tụ vào nhà tù cũ, là nơi trong những năm1975 — 1979, hơn 15.000 người đã bị tra tấn và giết chết. Hiện nay ở đây là nhà bảo tàng. Vào ngày thứ Bảy, một ngày sau khi trò chơi Pokemon GO  được "tung" ra tại Campuchia, có hai trang web "Pokemon Gym" ảo xuất hiện trong khuôn viên nhà lưu niệm. Đuổi theo chương trình này, những người tham gia bắt Pokémon  đã vào chơi trên địa bàn nhà bảo tàng.

"Họ không nên chơi ở đây. Điều đó là không tốt. Đó là nơi buồn thương đầy đau khổ..", — Chum Mey, một trong những tù nhân còn sống cho đến ngày nay nói với nhà báo. Nhiều cựu tù nhân khác cũng đồng tình với ông.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала