Truyền thông: "Xe buýt tương lai" Trung Quốc có khả năng là vụ lừa đảo tài chính

© AP Photo / Luo Xiaoguang/XinhuaTransit Elevated Bus TEB-1
Transit Elevated Bus TEB-1 - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Thử nghiệm mẫu xe buýt tương lai Batie của Trung Quốc được tiến hành mà không có sự chấp thuận của chính quyền và có thể là một vụ lừa đảo tài chính, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Tân Hoa Xã cho biết, hôm thứ Ba, ở thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc đã diễn ra cuộc thử nghiệm nguyên mẫu của cái gọi là "xe buýt cổng thông tin" (transit elevated bus TEB-1), được biết đến với tên gọi Batie. Xe buýt này dài 22 m, rộng 7,8 m và cao 4,8 mét, được thiết kế để di chuyển theo mép lề đường, trên hai đường ray đặc biệt. Chiều rộng và chiều cao của xe buýt này cho phép các xe cộ khác có thể di chuyển dưới gầm nó theo hai luồng, do đó không hề tạo ra ùn tắc giao thông trên đường. Theo Tân Hoa Xã, TEB-1 có sức chứa lên đến 300 hành khách. Tốc độ tối đa của nó có thể đạt đến 60 km/giờ. 

Global Times phiên bản tiếng Anh dẫn lời một nguồn tin giấu tên trong Ủy ban Phát triển và Cải cách của thành phố Tần Hoàng Đảo cho biết rằng ủy ban không hề nhận được đơn xin thông qua "dự án ứng dụng TEB Batie". Ngoài ra, nguồn tin nói với báo chí rằng ông không biết gì về kế hoạch tiến hành thử nghiệm xe buýt, mà theo các phương tiện truyền thông được cho là diễn ra hôm thứ Hai. 

Trong khi đó, tờ China Daily kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra sau khi có tin thử nghiệm xe buýt đã được thực hiện mà không được các cơ quan chức năng chấp thuận và có thể là một vụ gian lận tài chính bất hợp pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала